Lợi ích của việc SEO hiệu quả

Không phải tự nhiên mà SEO là một trong những yếu tố trung tâm mọi người, từ blogger đến doanh nghiệp đều phải hiểu rõ và tập trung cải thiện. Không đơn giản chỉ là cải thiện thứ hạng tìm kiếm, chúng đem lại cực kì nhiều lợi ích khi bạn thực hiện SEO hiệu quả.

Thu hút nhiều lượt xem

Đây là một trong những mục tiêu của việc inbound marketing. Nghĩa là thay vì chủ động tìm đến người xem và đưa cho họ nội dung của bạn, mặc dù họ có chủ động tìm kiếm hay không, bây giờ bạn để họ tự tìm đến nội dung bạn tạo ra. Khi một người dùng Internet có một nhu cầu về nội dung nào đó, họ sẽ dùng các bộ máy tìm kiếm như là phương pháp đầu tiên. Nếu trang của bạn có thứ hạng cao trong danh sách kết quả, bạn sẽ có thêm một lượt xem một cách tự nhiên.

Giảm chi phí quảng cáo

Với cùng một nội dung chủ chốt, khi bạn thực hiện các phương pháp SEO hiệu quả, lượng tiền dồn vào các kết quảng cáo sẽ được giảm đi với cùng một hiệu quả mục tiêu. Điều này rất dễ hiểu. Một bài viết và trang được SEO tốt có thể sẽ thu hút lượt xem trong một thời gian dài mà bạn không phải bỏ rất đồng tiền nào để quảng cáo thêm.

Giữ chân khách hàng

Thuật toán của các bộ máy tìm kiếm như Google luôn nhắm đến mục đích đẩy cao các nội dung có nhiều thông tin, hữu dụng đến người dùng. Do đó khi bạn thực hiện SEO, bạn đã tự nâng cao chất lượng nội dung mà bạn phục vụ. Điều này đồng nghĩa người dùng sẽ đánh giá cao và quay lại trang của bạn ở những lần sau.