SEO là gì?

Có lẽ khi bắt đầu tạo dựng một trang web, SEO là cụm từ bạn nghe đến nhiều nhất. Vậy SEO là gì và nó có ảnh hưởng thế nào đến trang web của bạn? Hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết này.

SEO là gì?

SEO là từ viết tắt cho “Search Engine Optimization”. Nói một cách đơn giản, SEO là tập hợp các chiến lược, bước và hành động cụ thể của việc marketing số để tăng vị trí của trang, bài viết của bạn trong kết quả của các bộ máy tìm kiếm. Mục đích cuối cùng của SEO là nhằm đẩy lưu lượng người xem vào trang web của bạn từ các kết quả đó.

Tại sao chúng ta có thể cải thiện vị trí kết quả tìm kiếm?

Có thể bạn đang thắc mắc tại sao chúng ta có thể tự thực hiện một số bước để tự cải thiện vị trí kết quả của trang của mình. Chẳng phải điều đó do có bộ máy tìm kiếm tự thực hiện và chúng ta không thể làm gì sao? Thật ra mọi chuyện không phải như vậy. Mỗi bộ máy tìm kiếm cụ thể đều có cách thức hoạt động của riêng mình, nhưng tựu chung lại, chúng đều có một nguyên tắc đó là sắp xếp kết quả dựa vào nội dung của các trang và bài viết đó.

Chúng ta có thể cải thiện thứ hạng kết quả tìm kiếm trên Google như thế nào?

Thật ra chỉ có Google mới biết rõ thuật toán cụ thể của nó hoạt động như thế nào thôi. Còn lại chỉ là những thông tin chung chung và suy đoán. Nhưng điều đó không có nghĩa những phương pháp bạn có thể thử không có căn cứ, ngược lại chúng có thể ảnh hưởng rõ rệt đến trang web của bạn.