Marketing số là gì?

Có nhiều lý do để nói đây là thời đại của marketing số, không chỉ cho các doanh nghiệp mà còn ở mức độ cá nhân. Nhưng marketing số là gì? Và tại sao các doanh nghiệp phải tập trung đầu tư vào chúng?

Marketing số là gì?

Nói một cách đơn giản, marketing số cũng chỉ là một hình thức với tất cả nguyên lý của marketing nói chung, nhưng ở đây áp dụng thông qua các thiết bị số và mạng Internet. Doanh nghiệp lúc này tận dụng các nền tảng và kênh số như bộ máy tìm kiếm, mạng xã hội, email và các trang web để kết nối với các khách hàng hiện tại và tiềm năng.

Tại sao phải dùng marketing số?

Trong khi marketing truyền thống sử dụng trong quảng cáo in, điện thoại, hay là gặp gỡ trực tuyến, marketing trực tuyến sử dụng các công cụ trực tuyến điện tử. Điều này cũng có nghĩa bạn có thể tiếp cận với số lượng không giới hạn các cơ hội và khách hàng cho doanh nghiệp của bạn.

Hiện tại, số lượng khách hàng chuyển qua mua hàng trực tuyến ngày càng tăng, điều này đồng nghĩa bạn có thể tiếp thị và giao dịch hàng hóa với khách hàng ở đầu kia đất nước, miễn là họ biết tới và hài lòng với sản phẩm của bạn. Để đạt được điều này với các biện pháp marketing truyền thống là cực kì tốn kém. Nhưng với các công cụ và nền tảng số hiện đại, bạn chỉ cần ngồi một chỗ là đã có thể bắt đầu một chiến dịch marketing ngay lập tức.

Quá trình số hóa đã dần dần phá vỡ các biên giới địa lý, mở ra những cơ hội mới cho mọi doanh nghiệp.